So sánh các hình thức giúp việc tại nhà

Thuê người giúp viêc có có hai hình chình: người giúp việc theo giờ và giúp việc ở lại cùng với đình bạn.

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, nhiều gia đình không sắp xếp đủ thời gian để chăm sóc cho ngôi nhà thân yêu của mình hay để hoàn thành những công việc nhỏ nhặt mà vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, dịch vụ giúp việc tại nhà ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Trong đó, có hai hình thức phổ biến là: giúp việc theo giờgiúp việc ở tại gia đình để các gia đình lựa chọn sao cho phù hợp và linh động nhất.
So sánh các hình thức giúp việc tại nhà
1. Giúp việc theo giờ: Nghĩa là người giúp việc sẽ làm việc theo yêu cầu đã thoả thuận trước của hai bên và nhận tính lương theo giờ. Thường áp dụng đối với những việc như:
  • Đi chợ, nấu cơm, rửa bát…phục vụ bữa ăn của gia đình.
  • Đưa đón bé học sinh mẫu giáo, tiều học tới trường và về nhà. Chơi với bé tới khi bố mẹ đi làm về.
  • Giặt quần áo, phơi đồ, là ủi trước khi gấp gọn vào tủ.
  • Dọn dẹp nhà cửa cho những dịp lễ, tết, cỗ bàn…
  • Chăm sóc vườn tược, cây cối như tưới, làm cỏ, tỉa cây…
* Ưu điểm: Giải quyết trước mắt nhu cầu của mỗi gia đình khi học có việc gấp hoặc chỉ cần nhờ người giúp việc trong thời gian ngắn. Tiện lợi và dễ dàng linh hoạt giao việc cho người làm. Có thể chọn giờ cố định hoặc thay đổi tuỳ theo những tình huống đặc biệt phát sinh.
* Hạn chế: Chi phí thường cao hơn so với giúp việc ở tại gia đình
2. Giúp việc ở tại gia đình: Người giúp việc sẽ đến làm việc, ở và sinh hoạt cùng với gia đình để đảm bảo luôn hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Phù hợp với những việc chuyên biệt như:
  • Gia đình không có thời gian dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ…cần có người thường xuyên ở nhà chông nom và làm việc nhà hàng ngày.
  • Gia đình có người già yếu, không thể tự chăm sóc bản thần. Vì vậy, người giúp việc cần ở bên nói chuyện, giúp đỡ, bón cháo, sữa… rồi cho người bệnh uống thuốctheo chỉ dẫn của gia đình.
  • Nhà có con nhỏ, cần dỗ bé và cho bé ngủ. Vệ sinh thường xuyên như tắm giặt, thay tã cho bé và giặt đồ. Đến giờ sẽ cho béăn, uống sữa chu đáo.
* Ưu điểm: Gia đình có thể nhờ người giúp việc bất cứ khi nào nếu có việc đột xuất. Khi người giúp việc sống trong nhà thì họ cũng có nhiều thời gian hơn nên sẽ hiểuvề thời khoá biểu của từng người, thói quen của bé, của người già…và chăm lo thật tốt mọi việc.
* Hạn chế: Người giúp việc ở tại nhà cũng đồng nghĩa là gia đình cần san sẻ không gian của mình, đặc biệt khó khăn đối với những gia đình có diện tích nhà hạn chế.
Dịch vụ giúp việc Bảo Anh Group
Điện thoại: 0985.363.944
Địa chỉ: 5 ngõ 54 Định Công Thượng Hoàng Mai Hà Nội 
Chia sẻ: