Những yêu cầu cần đạt được đối vói gia sư dạy tiểu học

Chia sẻ bài viết: "gia sư tiểu học tại nhà cần đạt được những yêu cầu gì?" Giúp bạn có thêm kỹ năng về gia sư, đặc biệt với học sinh tiểu học.

Lứa tuổi tiểu học là một lứa tuổi cực kì nhạy cảm với sự thay đổi của hoạt động chủ đạo, các mối qun hệ giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với gia đình…Bởi vậy, những người khi đã quyết định làm công việc gia sư tiểu học thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định sau đây để có thể dạy học sinh tiểu học tốt nhất:
Những yêu cầu cần đạt được đối vói gia sư dạy tiểu học
  • Phải có lòng yêu mến trẻ con: đây là yêu cầu đầu tiên vì sao, vì học sinh tiểu học vẫn còn tính ương ướng, làm bất cứ việc gì cũng không theo bài bản mà làm theo sở thích, cảm hứng theo quán tính của trẻ mầm non cho nên gia sư tiểu học phải có tính yêu trẻ thì mới có thể kiên trì rèn giũa cho trẻ. Nhiều khi trong quá trình dạy học bạn còn phải vừa dạy vừa dỗ dành trẻ. Bởi vậy, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm thế nhé.
  • Có sự trung thực và thật thà: Bởi vì gia sư tiểu học là dạy kèm tại nhà học sinh ngay cả khi phụ huynh có ở nhà hay không ở nhà. Cho nên, tính trung thực và thật thà của gia sư sẽ làm cho phụ huynh an tâm hơn.
  • Trình độ chuyên môn và thông thuộc chương trình tiểu học: Nhiều bạn sinh viên có suy nghĩ là dù gì thì mình cũng đã học qua và với trình độ đại học thì thừa sức để dạy học sinh tiểu học. Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi vì, quả thật là các bạn sinh viên có thể dễ dàng làm các bài tập cũng như giảng giải kiến thức cho học sinh tiểu học. Tuy nhiên, không phải bạn sinh viên nào cũng có thể giải theo đúng phương pháp học sinh tiểu học. Cũng chính vì vậy mà mặc dù bạn dạy bé làm đúng theo cách của bạn nhưng lại không đạt được điểm số cao, thậm chí không đúng cách giải nên học sinh của bạn nhận điểm kém.
  • Khả năng dạy nhiều môn, nhất là Toán và Tiếng việt: bởi vì trên thực tế khi thuê gia sư tiểu học kèm cặp con mình thì tâm lí chung của các bậc phụ huynh là gia sư có thể dạy tất cả các môn học trong chương trình học tập của con, đặc biệt phải chú trọng đến môn Toán và Tiếng Việt – đây là hai môn căn bản và quan trọng.
  • Vốn từ vựng phong phú và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt: Điều này rất cần thiết để dạy học sinh tiểu học. Bởi vì, học sinh tiểu học chưa có vốn từ nhiều, đa dạng như chúng ta, các em đang tích lũy dần dần qua năm tháng cho nên nhiều khi gia sư dạy tiểu học sử dụng những từ ngữ “cao siêu”, trừu tượng quá thì học sinh không hiểu, bởi vậy gia sư tiểu học phải có vốn từ phong phú để có thể dùng những từ ngữ dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi và trình độ học sinh.
Các bạn đã đạt được các yêu cầu này chưa? Nếu các bạn đã sẵn sàng thì hãy liên lạc với Trung tâm Gia sư Bảo Anh chúng tôi để đăng ký làm gia sư tiểu học ngay ngày hôm nay.
Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Chia sẻ: