Môn văn lớp 9 không khó như bạn nghĩ

Với môn Ngữ văn lớp 9, các em học sinh sẽ phải học khá nhiều kiến thức và đồng thờ các em cũng phải đạt được một số kĩ năng như phân tích một tác phẩm văn chương, cảm thụ văn bản, khả năng viết bài văn nghị luận xã hội, nắm vững các kiến thức về cách sử dụng các biện pháp nghệ thuật, dùng từ đặt câu chuẩn xác và đúng ngữ cảnh, mục đích giao tiếp,...cũng kha khá yêu cầu phải không các em? Nhưng có gia sư môn văn ở đây các em đừng quá lo sợ nhé!

Gia sư giỏi môn văn hôm nay sẽ bật mí cho các em cách thức thật đơn giản để biến hóa môn văn lớp 9 "khó nhằn" thành môn học cực kì thú vị và giản đơn.

Môn văn lớp 9 không khó như bạn nghĩ

  • Thứ nhất, sử dụng sách giáo khoa: Bước này chỉ đòi hỏi các em hãy thật chăm chỉ và kiên nhẫn để đọc các nội dung bài học trong sách giáo khoa, nhất là các tác phẩm văn học. Để qua đó các em có được những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về môn văn. Những đơn vị kiến thức trong sách giáo khoa là căn cứ chuẩn xác nhất cho việc học tập, chấm điểm và khi ra đề thi thì các giáo viên cũng đều bám sát nội dung chương trình được trình bày trong sách giáo khoa. Bởi vậy, các em hãy khai thác triệt để sách giáo khoa nhé !
  • Thứ hai, đọc thêm tài liệu bên ngoài có liên quan: Việc này cũng không đòi hỏi các em phải dành quá nhiều thời gian cho việc đọc đâu. Bởi lẽ trước hết là các em nên chỉ đọc những cuốn sách, sách báo có liên quan đến những kiến thức mà các em phải hiểu rõ và biết cách phân tích. Dành một chút thời gian nho nhỏ hàng ngày thay vì các em xem phim thì các em đã có được một vốn từ, vốn tư liệu văn học quý giá đấy.
  • Thứ ba, có phương pháp học tập khoa học: Phương pháp học tập cũng là một nhân tố quyết định đến việc các em học tập có hiệu quả hay không. Các em nên nhớ một phương pháp học tập được gọi là khoa học khi và chỉ khi nó đảm bảo được chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, học hành hợp lí và phù hợp với đặc điểm tính cách hay nói cách khác là phong cách học tập của các em. Hãy luôn ghi nhớ rằng việc lựa chọn đúng phương pháp học tập cho mình là các em đã đi được một nửa của con đường thành công.
  • Thứ tư, làm đi làm lại nhiều lần: Việc gì mà cứ lặp lại nhiều lần thì thể nào các em cũng sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Cách đó đã chuyển từ ghi nhớ không chủ định (ghi nhớ máy móc) sang ghi nhớ có chủ định (hiểu ý nghĩa ). Như vậy là những đơn vị kiến thức đó sẽ được lưu giữ rất lâu trong bộ não. Một khi các em cần sử dụng đến nó thì ngay lập tức chỉ với chút xíu thời gian hồi tưởng lại là các em nhớ lại được hết mọi kiến thức rồi. Hơn nữa, "văn ôn, võ luyện" vậy nên khi các em lặp lại nhiều lần thì vốn ngôn từ của các em sẽ được tăng lên, khả năng diễn đạt cũng vì thế mà trôi chảy hơn và nắm được chắc các kiến thức lý thuyết vì thông qua thực hành thì lí thuyết đã được áp dụng một cách linh hoạt.

Hiểu và thông cảm cho các em học sinh về môn học khá nặng này, gia sư tại Bảo Anh sẵn sàng giang rộng vòng tay chào đón các em khi các em cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi.


GIA SƯ BẢO ANH
Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Xem thêm: gia sư dạy môn văn 
Chia sẻ: