Học tốt môn tiếng việt lớp 1 cùng gia sư

Hôm nay, gia sư Tiếng Việt sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đã đúc kết được trong quá trình dạy học lớp 1 nhiều năm qua trong bài viết mang tên "Học tốt môn Tiếng Việt lớp 1 cùng gia sư". Mời quý phụ huynh dành ra ít phút để theo dõi!

Để mang lại hiệu quả dạy học môn Tiếng Việt cao nhất thì người gia sư phải xác định và đảm bảo được 4 điều sau đây: mục đích, yêu cầu, nội dung và phương pháp chương trình dạy học môn Tiếng Việt cũng như của từng đơn vị bài học. Đặc biệt, là người giáo viên phải tuân thủ tuyệt đối quy trình thiết kế Tiếng Việt lớp 1. Sách giáo khoa đưa ra và sắp xếp như vậy rất hợp lí, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp nhằm giúp học sinh có thể tiếp cận được một cách dễ dàng cho nên giáo viên không được đảo lộn hay là nhảy cóc vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập của học sinh và nền tảng cơ bản sẽ không được vững chắc.

Học tốt môn tiếng việt lớp 1 cùng gia sư

  1. Thứ nhất, cung cấp kĩ năng: Giúp học sinh hình thành được các kĩ năng thiết yếu là nhằm làm cho quá trình dạy học môn Tiếng Việt đạt hiệu quả cao nhất. Các kĩ năng mà giáo viên nên cung cấp cho các em học sinh là: làm quen với môi trường học tập, với thầy cố giáo, bạn bè; cách sử dụng các đồ dùng học tập; biết cách thức nhận nhiệm vụ giáo viên giao và hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn,....Đây là những kĩ năng cơ bản nhất không quá khó khăn và tốn thời gian đâu các bạn nhé !
  2. Thứ hai, chuẩn bị kĩ càng trước giờ lên lớp: Một giáo viên chân chính ý thức được sứ mệnh giáo dục của mình thì sẽ luôn luôn có sự chuẩn bị không chê vào đâu được trước khi bước vào tiết học của mình. Sự chuẩn bị được nói đến ở đây là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, công cụ học tập trực quan phục vụ tiết học, phương pháp dạy học mà mình dự định triển khai trong tiết học sắp tới, nội dung bài dạy.
  3. Thứ ba, dạy học phù hợp với đối tượng học sinh của mình: Để làm được điều này thì gia sư cần phải nắm được chất lượng và tình hình học tập của học sinh mình để tìm ra được phương pháp dạy học phù với học sinh đó. Các bạn hãy nhớ không phải phương pháp dạy học nào mà các bạn áp dụng cũng đều phù hợp với tất cả các em học sinh. Điều này thì giáo viên trên lớp khó thực hiện vì trong lớp học không chỉ có một học sinh mà là rất đông học sinh. Nhưng với gia sư tại nhà thì bằng hình thức một thầy - một trò, gia sư hoàn toàn có thể làm được điều này rất tốt. Vậy nên các bạn hãy cố gắng tìm ra được phương pháp dạy học phù hợp nhất với học sinh của mình nhé!
  4. Thứ tư, gia sư phải là tấm gương sáng để học sinh học tập: Lứa tuổi Tiểu học là lứa tuổi của sự bắt chước, trẻ con quan sát thấy người lớn làm gì thì thường làm theo. Cho nên gia sư phải gương mẫu để trẻ noi theo. Để làm được điều này thì các bạn phải phát âm thật chuẩn. Không thể bắt học sinh phát âm chuẩn, đúng và chính xác được trong khi chính gia sư dạy kèm lại là người phát âm sai. Cho nên, nếu như gia sư nói ngọng, nói lắp, giọng địa phương thì hãy khắc phục ngay nhé!

Trên đây là bốn điều mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp các bạn gia sư có thể dạy tốt môn Tiếng Việt lớp 1. Mong là các bạn sẽ đảm bảo được những điều này để mang lại hiệu quả học tập mà gia đình học sinh mong muốn.

TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH HÀ NỘI
Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Xem thêm: gia sư tiếng anh

Chia sẻ: