Muốn giỏi tiếng anh phải phát âm chuẩn

Phát âm tiếng anh chuẩn là điều kiện rất quan trọng để nói tiếng anh tốt. Nếu các em không nói chuẩn thì người nghe, người nói sẽ không hiểu được chúng ta nói gì, do vậy việc học phát âm sao cho chuẩn và chính xác là điều cực kỳ quan trọng.

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: học sinh nước ta học không giỏi tiếng anh là do khả năng phát âm tiếng anh chưa chuẩn. Thậm chí nhiều người nói tiếng anh khiến người nghe không hiểu gì. Do đó để học tiếng anh giỏi trước hết phải phát âm tiếng anh chuẩn.

Gia sư tiếng anh lớp 9 

Bí quyết phát âm tiếng anh chuẩn

  • Kiên trì luyện tập đều đặn. Đây là bí quyết cơ bản nhất để giúp các em học tiếng anh tốt. Các gia sư tiếng anh của trung tâm gia sư Bảo Anh vẫn thường xuyên nói với học sinh của mình điều này. Việc luyện phát âm tiếng anh không phải một sớm một chiều đã giúp các em giỏi được mà cần phải cả một quá trình cố gắng. Do đó các em cần phải cố gắng luyện nói mọi lúc, mọi nơi.
  • Đọc đúng từ vựng ngay từ ban đầu. Nếu các em đọc sai từ nào đó ngay từ ban đầu thì các em sẽ quen miệng, sẽ rất khó sửa về sau, vì vậy các em cần phải cố gắng đọc chính xác từ vựng ngay từ đầu để đảm bảo các em nói tiếng anh một cách chuẩn xác nhất.
  • Không ngại nói. Nhiều em học sinh ngại và không chịu tập nói, tập phát âm dẫn đến việc các em học tiếng anh nhiều nhưng không nói được. Vì vậy để nói tiếng anh tốt thì các em phải mạnh dạn, không xấu hổ khi nói thì các em mới có thể nói tốt được.
  • Ghi âm lại giọng nói của mình. Đây là bài tập cơ bản mà các gia sư tiếng anh tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh thường yêu cầu học sinh của mình phải làm. Việc ghi âm lại giọng nói của mình sau đó nghe lại sẽ giúp các em nhận ra được lỗi sai của mình để lần sau phát âm chuẩn hơn.
  • Luyện phát âm cùng gia sư giỏi. Những em bị mất gốc tiếng anh hoặc không biết cách phát âm chuẩn nên tìm cho mình một gia sư giỏi để luyện nói cùng. Các gia sư tại nhà sẽ giúp các em khắc phục những lỗi sai và hướng dẫn các em phát âm chính xác hơn. Việc học giữa một thầy một trò cũng sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn rất nhiều so với học đại trà. Vì vậy, những gia đình có con học tiếng anh chưa tốt không nên quá lo lắng mà hãy tìm kiếm một trung tâm gia sư có uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Không khó để phát âm chuẩn tiếng anh. Quan trọng nhất là các em cần phải chịu khó và cố gắng luyện tập. Đó chính là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh. Hi vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang trong quá trình luyện nói tiếng anh.

Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Xem thêm: hướng dẫn tìm gia sư

Chia sẻ: