Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi cuối cấp môn toán lớp 9?

"Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi cuối cấp môn toán lớp 9?"Là câu hỏi vô cùng phổ biến cũng như là lo lắng của không ít học sinh và phụ huynh có con em học lớp 9, đặc biệt với chuyên môn toán

đạt điểm cao môn toán

Là môn học đòi hỏi nhiều kỹ năng logic và tư duy, môn toán lớp 9 khiến nhiều học sinh cuối cấp gặp khó khăn. Để giải quyết nỗi lo lắng trên, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm hay để đạt điểm cao trong kỳ thi cuối cấp môn toán lớp 9 như sau:

- Về thái độ học tập:

Các em cần có thái độ tích cực trong việc học môn toán lớp 9, vì môn học này rất quan trọng trong kỳ thi cuối cấp. Việc các em tích cực và chủ động học bài cũng như làm bài tập đầy đủ sẽ rèn luyện cho các em những kỹ năng và kiến thức vô cùng bổ ích cho thi cử và học tập sau này.

- Về kiến thức cần nắm:

Kiến thức các phần đều quan trọng nên không được bỏ sót bất cứ phần nào, tuyệt đối tránh kiểu học amatơ, chủ quan... chính thái độ học như vậy sẽ làm cho các em bị kết quả kém trong các bài thi. Kiến thức mỗi chương đều có một phần nhấn mạnh, để biết được là phần nào thì trong quá trình học trên lớp các em phải chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài để nắm vững.

- Về thời gian học tập và ôn thi

Một thời gian biểu hợp lý luôn là một sự sắp xếp thông minh cho mọi kỳ thi cũng như là mọi môn học chứ không riêng gì môn toán lớp 9. Các em cần có sự sắp xếp khoa học thời gian học tập, nghỉ ngơi và chơi. Học trên lớp cần chú ý nắm luôn kiến thức, về nhà ôn lại lý thuyết trên lớp và làm thật nhiều bài tập. Không được quên rằng, thời gian ngủ nghỉ rất quan trọng, vậy nên tránh học quá khuya có hại cho sức khỏe.

Những lưu ý trên đây là những điều cơ bản cần nắm để các em học tốt môn toán lớp 9 và có kết quả thi tốt nhất. Ngoài những điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẽ kỹ hơn nữa về các kỹ năng học, ghi nhớ kiến thức cũng như mẹo làm bài thi tốt.. trong những bài viết sau.

Hy vọng nhận được sự quan tâm của các em học sinh và phụ huynh!

Chia sẻ: