Cách dạy con học tốt tiếng việt khi vào lớp 1

Có nhiều trẻ thích học Toán nhưng ngại, không thích thú với môn văn, Tiếng Việt. Là bậc cha mẹ, chắc hẳn bạn cũng không muốn con mình học lệch ngay từ khi mới bươc vào lớp 1. Có nhiều bí quyết giúp con học tốt môn học hay, Bảo Anh xin chia sẻ cách dạy con học tốt Tiếng Viết đã được các gia sư tổng hợp lại

dạy con học tốt tiếng việt

Khi con bắt đầu bước vào lớp 1, có rất nhiều phụ huynh lo lắng vì sợ con không học theo kịp chương trình, học không bằng các bạn. Trong các môn học ở chương trình tiểu học thì tiếng việt là môn học được đánh giá khá quan trọng và là nỗi sợ hãi của rất nhiều em học sinh. Vậy làm sao để giúp con bạn vượt qua được những nỗi sợ hãi đó.

Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư tiểu học chuyên nghiệp là các thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi nắm chắc kiến thức cơ bản và nâng cao với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ chia sẻ với quý phụ huynh những cách dạy con học tốt tiếng việt như sau:

  • Không tạo áp lực: mặc dù đã có sự giảm bớt chương trình học tập nhưng áp lực về học tập các em đang gánh trên vai thực sự rất lớn. Chính vì vậy, phụ huynh không nên trách phạt, quát tháo các em học sinh khi mà các em làm bài chưa đúng.
  • Rèn cho con cách học theo lối chủ động: ngày nay các bậc phụ huynh khá bận rộn với công việc hiện tại của mình và không có thời gian quan sát việc học của con một cách toàn diện chính vì vậy rèn luyện cho con một cách học tự giác, chủ động là rất cần thiết.
  • Cần có sự liên kết giữa bài học với các hình ảnh cụ thể: để tiếng việt không trở thành nỗi sợ hãi đối với các em học sinh thì phụ huynh cần có những khoảng thời gian học tập cùng các em, có những hình ảnh minh họa cụ thể cho mỗi buổi học như vậy sẽ hình thành niềm đam mê đối với môn tiếng việt.
  • Đưa ra những lời khen ngợi, khuyến khích các em học tập đúng thời điểm: phụ huynh nên đưa ra những lời động viên tích cực khi các em làm đúng và tránh sự phê phán, so sánh các em với nhau khiến các em cảm thấy tự ti.

Ngày nay, để giảm bớt áp lực học tập và có một môi trường giáo dục tốt thì rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con học theo gia sư tại nhà ngay từ sớm và chắc chắn rằng đây là một quyết định hoàn toàn chính xác và đúng đắn.

Trong suốt thời gian qua, Trung tâm gia sư Bảo Anh đã giúp đỡ rất nhiều các em học sinh vươn lên trong học tập, có được kết quả học tập tốt và nhận được sự quan tâm, yêu mến của nhiều quý phụ huynh. Sự ủng hộ nhiệt tình đó chính là động lực để gia sư Bảo Anh tiếp tục vươn lên trở thành một trung tâm gia sư chuyên cung cấp gia sư uy tín và chất lượng. Hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự yêu mến và ủng hộ nhiệt thành từ quý phụ huynh.

Xem thêm: Bí quyết học tốt tiêng anh cho học sinh tiểu học

Chia sẻ: