Xe đạp điện và xe máy, đâu là lựa chọn tốt nhất cho học sinh

Trong thời buổi hiện nay khi mọi người ngày càng trở nên bận rộn nên không còn nhiều thời gian dành cho con cái và người lớn tuổi trong gia đình.

Mỗi khi người lớn tuổi cần đi đâu bạn lại phải bỏ dở công việc vì không yên tâm để bố mẹ mình tự đi hay mỗi ngày phải đưa đón con cái đi học chính rồi lại học thêm khiến bạn không còn thời gian cho các công việc khác. Chính vì lý do đó mà vệc lựa chọn một phương tiện đi lại vừa giúp bạn bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình mà vẫn không mất thời gian hay ảnh hưởng đến công việc của bạn là sự lựa chọn hàng đầu.

mua bán xe đạp điện cũ tại hà nội

Hiện nay có hai sự lựa chọn chủ yếu đó là xe đạp điện và xe máy. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng xe đạp điện nhất là xe đạp điện cũ tại hà nội có những ưu điểm vượt trội hơn như giá thành thành thấp và giúp tiết kiệm chi phí sử dụng vì xe chạy bằng điện thay vì bằng xăng như xe máy, nhất là khi hiện nay bảo vệ môi trường đang ngày càng tăng cao. Mặc dù vậy xe máy vẫn có những ưu điểm riêng của mình đó là được trang bị bộ phận giảm xóc, động cơ xe khỏe cùng với thiết kế chắc chắn giúp người dùng có thể chở vật nặng mà vẫn cảm thấy an toàn.

Nếu bạn đang cảm thấy phân vân khi chọn lựa giữa hai kiểu xe, vậy bạn không thể bỏ qua bài viết này. Với những thông tin cụ thể và sự so sánh về ưu và nhược điểm của từng kiểu xe sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân, đặc biệt là nếu bạn chỉ có trong tay một số tiền khoảng 14 triệu. Lưu ý là với số tiền 14 triệu xe máy được so sánh trong bài viết là dòng xe Little Cup 50cc.

Đầu tiên là về thiết kế kiểu dáng.

Chiếc xe Cup vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống như từ trước đến nay của mình. Có chăng thì những xe phiên bản mới được bổ sung thêm một số tính năng hiện đại hơn như như đường cong nhẹ nhàng trên ghi đông xe tạo thêm tính thẩm mỹ và giúp người sử dụng điều khiển xe dễ dàng hơn hay mức tiêu hao nhiên liệu ít và trọng tải lớn,...

Về phía xe đạp điện thì có kiểu dáng, màu sắc đa dạng và phong phú hơn để khách hàng có thể thoải mái khi lựa chọn và xe máy điện Giant cũ tại hà nội luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Đây là một điểm cộng giúp xe đạp điện phù hợp với mọi lứa tuổi, phong cách của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

ð So sánh về thiết kế thì xe máy nổi trội hơn với sự chắc chắn, có bộ phận giảm xóc và khả năng cân bằng tốt, điều mà xe đạp điện không có.

Thứ hai là về trang bị an toàn. Có thiết kế nhỏ gọn nên cả hai loại xe đều dễ dàng để điều khiển tham gia giao thông. Nhưng vẫn có những điểm khác biệt riêng của từng loại.

Đều có thiết kế nhỏ gọn nhưng chắc chắn xe đạp điện có trọng lượng nhẹ hơn xe Cup nên phần nào sẽ dễ dàng để điều khiển hơn, cộng với vận tốc tối đa chỉ 25km/h tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng, nhất là những người cao tuổi.

Về nhược điểm thì xe đạp điện có 3 nhược điểm.

Thứ nhất là về đèn chiếu sáng và đèn xi nhan. Có thể thấy hiện nay là một số loại xe đạp điện không được trang bị đèn chiếu sáng và đèn xi nhan, hoặc nếu có thì chất lượng rất kém không đủ để chiếu sáng khi di chuyển lúc trời tối. Điều này gây nguy hiểm khi tham gia giao thông cho chính người điều khiển phương tiện và cả những người khác.

Thứ hai đó là còi xe. Còi xe đạp điện có âm lượng rất nhỏ nên khi di chuyển trên đoạn đường đông hoặc những nơi ồn ào thì còi xe gần như không có tác dụng gì cả.

Điểm không an toàn thứ ba của xe đạp điện là phanh. Do không có phanh đĩa như xe máy nên phanh xe chỉ có hiệu quả khi chạy với tốc độ thấp.

Đối với xe Cup vì là xe máy nên được trang bị đầy đủ những tính năng theo như quy định, tạo sự an toàn cho người điều khiển.

Và cuối cùng, điều mà mọi người vô cùng quan tâm đó chính là chi phí đi lại.

Chia sẻ: