Làm sao để biết lúc nào cần phải tìm gia sư cho con

Ắt hẳn đây không còn là câu hỏi mới mẻ gì đối với các bậc phụ huynh khi có con em mình đang trong tuổi đến trường nhưng để tìm được lời giải cho câu hỏi đó thì không phải ai cũng thành công

Vậy để làm sao giải quyết được vấn đề nan giải này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Làm thế nào để tìm được gia sư chất lượng cao

(1) Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết chính là con bạn học sa sút đi mà theo như bạn thường thấy chính là bài kiểm tra định kì của con, điểm chấm hàng ngày của con. Thậm chí với nhiều phụ huynh còn gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt tình hình học tập của con hàng ngày. Và nếu có dấu hiệu sa xút mà con bạn không thể cố gắng tiến bộ được hãy liên hệ tìm gia sư nhé. Và hãy để gia sư kiểm tra con của bạn ngay từ buổi học đầu tiên, cũng như đề xuất các kế hoạch học tập cũng như giờ giấc học tập cho con bạn. Bạn cũng phải nói rõ tình trạng hiện giờ với gia sư để họ nắm được học lực của con bạn một cách rõ nhất phải không nào? Chỉ có như vậy con của bạn mới có thể tiến bộ được.

(2) Bạn bận làm về đến nhà bạn lại không có thời gian kèm con học do đống việc nhà ngập đầu. Đến khi bạn rảnh tay thì con bạn đã đến giờ đi ngủ để mai đến trường. Đây chính là lúc bạn cần thuê gia sư để kèm con học nhưng có bạn lại hỏi mình sao không phải là thuê nội trợ còn mình sẽ kèm con như vậy có phải tốt hơn không? Nhưng xin thưa với bạn rằng nếu như bạn lựa chọn vậy thì con bạn sẽ tiến bộ nếu bạn còn nhớ kiến thức của con, có thể cấp 1 cấp 2 không thành vấn đề nhưng cấp 3 kiến thức của bạn có đảm bảo bạn nhớ hết không. Như vậy hãy để gia sư người có kiến thức đảm bảo dạy cho con bạn thế có phải tốt hơn không mà bạn lại có thời gian chăm lo cho bữa ăn gia đình cho con bạn.

(3) Cuối cùng nguyên nhân chính là sách giáo khoa liên tục cải cách và bạn không có thời gian xem lại cũng như con lại đang học quá sa sút như vậy thì việc bạn thuê gia sư có phải là vô cùng sáng suốt phải không nào? Đảm bảo con mình ngày càng tiến bộ mà sau những giờ học với gia sư cũng là lúc bạn giải quyết xong việc nhà và cùng con tâm sự những điều thú vị trong một ngày của con, những câu chuyện trường học hay bạn bè như vậy có phải tuyệt hơn không nào? Bạn sẽ trở thành người bạn của con điều mà nhiều người mẹ hiện nay đã lãng quên phó mặc con mình cho gia sư cho vú nuôi và đôi khi vai trò người mẹ, bữa ăn gia đình dần rơi vào lãng quên phải không nào?

Việc lựa chọn gia sư là ở bạn vì thế hãy lựa chọn gia sư như thế nào, thời điểm nào mong rằng bạn sẽ sáng suốt lựa chọn nhé. Chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình cùng một tình yêu cha mẹ ấm áp dành cho con.

Chia sẻ: