Phương pháp học giỏi môn văn

Môn văn học là một trong ba môn học quan trọng trong tất cả các môn học, vì vậy, môn văn học đóng vai trò hết sức quan trọng, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phương pháp để học giỏi môn văn nhé!

Học hoá vô cơ cùng gia sư giỏi

Môn văn luôn được coi là môn học chính, có quyết định tiên quyết tới danh hiệu của các em học sinh qua các kì. Như vậy, đã đủ chứng minh rằng môn văn học có tầm quan trọng như thế nào đối với em học sinh như thế nào? Nếu có khả năng để học giỏi môn văn thì có nghĩa lúc đó con bạn hoàn toàn có khả năng cảm thụ các môn nghệ thuật khác, môn văn học sẽ giúp bồi dưỡng tâm hồn những đứa trẻ trở nên mơ mộng hơn, luôn tươi mới. Nhờ có môn học này, những đứa trẻ sẽ được thư giãn, sống động sau những giờ học khô khan với toàn những công thức phức tạp. Cùng trung tâm gia sư sư phạm HN đưa ra các phương pháp để học giỏi môn văn nhé!

1. Khuyến khích để con bạn đọc truyện thật nhiều.

Hiện tại, các em vẫn chưa thể kiểm tiền được vì vậy, các em thường tích tiền bằng cách để lại số tiền bố mẹ cho để tiêu vặt, hoặc để ăn sáng, mục đích để dùng số tiền đó mua những cuốn sách chúng ước áo được sở hữu mà thôi. Một khi biết được việc này của các con, cha mẹ các em nghiêm cấm “ngay lập tức” và vô điều kiện thu hết số tiền mặt các em tích cop được để ngăn chặn ngay từ khi có thể việc các em sẽ dẫn đến “ nghiện” đọc truyện và sẽ dẫn đến lơ là việc học. Đó chính là những suy nghĩ chung của hầu hết các bậ phụ huynh. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng các em học sinh đang tuổi vị thành niên, độ tuổi mà các em muốn tìm kiếm, khám phá thế giới xung qua những sở thích riêng của mình, các bạn càng cấm thì các em lại càng thích làm theo những gì các bạn cấm. Vì vậy, thay vì nghiêm cấm các em đọc truyện thì các bậc phụ huynh nên khuyến khích các con đọc truyện nhiều hơn. Các cha mẹ có biết tác dụng lớn nhất mà thu được từ việc đọc sách không?

Khi con bạn muốn đọc truyện chứng tỏ rằng tâm hồn các con sẽ hướng đến các môn nghiêng về nghệ thuât như là môn văn học. Đặc biệt, khi các con đọc truyện thì các con sẽ học được những câu văn hay từ câu chuyện các con đọc được, từ đó các con có thể dùng lại các câu văn mà các em tâm đắc nhất trong cuốn truyện các con đọc.

Thứ hai, khi đọc truyện các con có thể học được cách sắp xếp, bố cục của một bài viết, cách viết của tác giả, cách sử dụng các từ ngữ như thế nào để câu văn nghe êm tai nhất. Tất cả những điều đó các con hoàn toàn có thể học được từ những câu chuyện mà các con thích đọc. Đây chính là cách các con dễ học cách viết văn nhất.

2. Bắt các em tìm ra thông điệp của tác giả muốn đưa đến cho bạn đọc.

Hầu hết, các thầy, cô giáo luôn dạy các em theo hướng phân tích theo các ý của phần đọc- hiểu phần cuối bài, đối với tôi thì phần này cũng cần thiết nhưng khôn phải cứ lúc nào cũng phải dạy theo cách này. Thay vào cách học như vậy, đội ngũ gia sư của chúng tôi luôn tìm phương pháp giảng dạy mới mẻ nhất. Thay vào những câu hỏi trong phần đọc- hiểu cuối bài đội ngũ gia sư giỏi của Bảo Anh chi đặt ra cho các em câu hỏi: bài học của tác giả trong mỗi bài đọc là gì? Nó có liên quan đến xã hội đến bản thân các em.

Với phương pháp dạy học theo phương pháp hiểu từ “gốc” vấn đề. Gia sư Bảo Anh cam kết các em sẽ tiến bộ lên từng ngày, nhờ những phương pháp dạy học sáng tạo, không hề nhàm chán, dựa trên sự cảm thụ của các em học sinh mà chúng tôi đưa ra các phương pháp dạy đúng đắn với tầm suy nghĩ của các em.

Chia sẻ: