Nghệ thuật trong phòng thi cực chất tại Gia Sư Bảo Anh

Sắp đến kì thi đại học chắc hẳn các sĩ tử đang chạy nước rút cho kì thi quan trong này. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức vững vàng thì việc chuẩn bị một tâm lý tốt cũng rất quan trọng. Một trong những điều bạn không thể bỏ đó là những điều cần chuẩn bị trước trong phòng thi:

1. Trước hôm thi
- Kiểm tra thông tin (ngày sinh, quê, khu vực, diện ưu tiên, SBD,...) tránh tình trạng hoảng loạn khi phát hiện những thông tin này sai sót vào ngày thi chính thức
- Ngày trước hôm thi cũng không nên chủ quan, có thể đó cũng là ngày quyết định số phận của bạn đấy. Đó sẽ là ngày bạn nhận phòng thi, nhân cơ hội này bạn nên nói chuyện nhiều hơn với các bạn cùng phòng, vừa để tạo sự thân thiện, giao lưu lại vừa để “thăm dò” đối phương. Bạn có thể biết được ai là người đáng để quan tâm để xây dựng chiến thuật khi cần thiết có thể dùng đến
Kết quả hình ảnh cho thi cử site:giasubaoanh.com.vn 
2. Hôm đi thi
- Đừng ăn sáng quá no hoặc nhịn ăn sáng, cũng không nên ăn những đồ ăn không đảm bảo, hãy ăn bình thường như bao ngày khác. Hãy coi kì thi là điều tất nhiên phải xảy ra, đừng quá coi trọng nó.
- Hãy đến sớm hơn 15’ làm quen với không khí tại trường và bạn cùng phòng. Nói chuyện chia sẻ với bạn bất kể chuyện gì, không liên quan đến kì thi cũng được tránh tình trạng bàn quá nhiều đến kiến thức khiến bạn rối loạn vì kiến thức của bạn đã được sắp xếp, lôi ra chỉ khiến nó lộn xộn thôi.
- Hãy mang theo một chai nước hoặc 1 viên kẹo khi quá căng thẳng bạn có thể sử dụng. Nghiên cứu cho rằng lượng đường vào khiến máu lên não nhanh hơn. Những thứ như vậy cũng khiến bạn tập trung hơn khi gặp tình huống quá khó.
- Sử dụng kĩ thuật “thả thính”: qua việc nắm bắt kiến thức của đối thủ hôm trước, nếu gặp cơ hội có thể bạn có thể lợi dụng hắn ta. Cho hắn ta thứ mà hắn ta cần và nhận lại thứ bạn đang cần (câu bạn đang băn khoăn, bế tắc). Nhớ là kĩ thuật này là trường hợp “thiên thời địa lợi” mới sử dụng nhé!
Trên đây là những kĩ thuật trong phòng thi đã được đúc kết từ nhiều năm nay, áp dụng vô cùng hiệu quả song song với lượng kiến thức vững chắc của bạn. Gia sư Bảo Anh đã chia sẻ với nhiều sĩ tử và đã thành công. Tâm lý là điều vô cùng quan trọng, nếu tâm lý không tốt bài thi của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Đó là lý do vì sao nhiều bạn học ở trường rất giỏi nhưng đi thi lại lo lắng, căng thẳng và bài thi không đạt kết quả cao.
Gia sư Bảo Anh đưa ra những kĩ thuật kiểm soát tâm lý khi đi thi như một môn nghệ thuật.
Gia sư Bảo Anh đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi !
Chia sẻ: